Vương quốc Anh,nền giáo dục đứng thứ 2 toàn châu âu

 Vương quốc Anh đã về thứ 6 khu vực toàn cầu, trở thành quốc gia dành hạng nhì ở khu vực châu Âu.Bảng xếp hạng năm nay đã đánh dấu sự thành công vượt bậc của nền giáo dục châu Á,

Bảng xếp hạng năm nay đã đánh dấu sự thành công vượt bậc của nền giáo dục châu Á, với 4/5 quốc gia lọt vào top 5 đều nằm trong khu vực này (Hàn quốc, Nhật Bản, Singapore và Hong Kong – Trung Quốc). Các nước có thành tích cao nhất nằm ngoài khu vực châu Âu là Phần Lan ở vị trí thứ 5 và Vương quốc Anh xếp ngay sau đó một bậc. Những đất nước có hệ thống giáo dục cao được vinh danh trong top 10 còn có Canada, Hà Lan, Ailen và Ba Lan.

Top 20 hệ thống giáo dục thế giới

 1. South Korea
 2. Japan
 3. Singapore
 4. Hong Kong
 5. Finland
 6. UK
 7. Canada
 8. Netherlands
 9. Ireland
 10. Poland
 11. Denmark
 12. Germany
 13. Russia
 14. United States
 15. Australia
 16. New Zealand
 17. Israel
 18. Belgium
 19. Czech Republic
 20. Switzerland

17-01

Nhận định rút ra từ bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng này được thực hiện dựa trên nhiều bài kiểm tra quốc tế cùng các dữ liệu giáo dục, bao gồm bài kiểm tra OECD của Pisa và hai nghiên cứu của Mỹ là Trends in International Mathematics & Science Study (Timss) và Progress in International Reading Literacy Study (Pirls).

Qua bảng xếp hạng, ông John Fallon, giám đốc điều hành Pearson, cho rằng có một mối liên quan rất lớn giữa việc tăng trưởng trình độ giáo dục và đào tạo với sự phát triển kinh tế. Thêm nữa, công nghệ số cũng đóng vai trò lớn trong việc làm nhân rộng các ý tưởng hay ho, trong khi vẫn giữ được vai trò quan trọng của người thầy trong việc truyền tải kiến thức.

Theo quan điểm của ông, tuy cả thế giới đang nhấn mạnh đến vấn đề toàn cầu hóa nhưng vẫn luôn có những giới hạn nào đó, và trong mỗi hệ thống giáo dục vẫn tồn tại những đặc tính riêng, được phân định bởi “cộng đồng, văn hóa và ngôn ngữ”.

Huy vũ ( tổng hợp )

 

Tin Liên Quan